สุริยันต์หรือ "หมอหยอง" เป็นอดีตหมอดูชื่อดัง ในอดีตเขาเคยออกหนังสือออกเทปให้แฟนนานุแฟนซื้อไปตรวจดวงชะตาประจำปีของตัวเองด้วย

เดือนตุลาคม 2558 มีกระแสข่าวว่าหมอหยองซึ่งขณะนั้นเป็นที่ปรึกษาของคณะกรรมการฝ่ายกิจกรรมถวายพระราชสดุดี Bike for Dad หายตัวไป และอาจถูกดำเนินคดีมาตรา 112 ในวันที่ 19 ตุลาคมซึ่งคณะกรรมการดังกล่่าวมีนัดประชุม มีรายงานว่าพล.ร.อ.ณรงค์ พิพัฒนาศัย ตอบคำถามผู้สื่อข่่าวว่าสุริยัน สุจริตพลวงศ์ หรือ “หมอหยอง” ยังคงมีรายชื่ออยู่ในคณะกรรมการฝ่ายจัดกิจกรรมถวายราชสดุดี โดยทำหน้าที่เป็นที่ปรึกษา แต่ไม่ได้เดินทางมาเข้าร่วมการประชุมในวันดังกล่าว

ต่อมาวันที่ 21 ตุลาคม หมอหยองปรากฎตัวต่อสาธารณะที่ศาลทหารกรุงเทพในสภาพโกนศีรษะพร้อมกับผู้ช่วยของเขาและพ.ต.ต.ปรากรม วารุณประภา สารวัตรกองกำกับการ 1 กองบังคับการปราบปรามการกระทำผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี หรือ ปอท.ซึ่งโกนศีรษะเช่นเดียวกับหมอหยอง ทั้งสามถูกนำมาตั้งข้อกล่าวหาตามมาตรา 112 จากการแอบอ้างสถาบันเพื่อแสวงหาผลประโยชน์

ต่อมาวันที่ 9 พฤศจิกายน มีรายงานว่่าหมอหยองซึ่งอยู่ระหว่างถูกฝากขังที่เรือนจำแขวงนครชัยศรี เรืิอนจำชั่วคราวสังกัดเรือนจำพิเศษกรุงเทพที่ตั้งอยู่ในมณฑลทหารบกที่ 11 เสียชีวิตแล้วจากการติดเชื้อในกระแสเลือด

https://prachatai.com/journal/2015/10/62025

https://www.posttoday.com/social/general/395174

https://www.thairath.co.th/content/538177

ประเภท
คำสำคัญ